Home / Cách để điện thoại iPhone luôn mát trong ngày nắng nóng

Cách để điện thoại iPhone luôn mát trong ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng trong những ngày này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới con người mà ngay cả những chiếc điện thoại iPhone cũng sẽ gặp rắc rối nếu không được bảo quản tốt.

 

Ảnh hưởng của nhiệt độ lên điện thoại iPhone

Hẳn là nhiều người trong số chúng ta không hề hay biết nhiệt độ có tác động rất lớn tới các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… nóng hay lanh đều khiến cho những sản phẩm này gặp rắc rối. Nhất là khi gặp nhiệt độ cao, các bộ phận bên trong máy sẽ bị tác động mạnh, các trường hợp như chập mạch, hoạt động không ổn định hay thậm chí là cả cháy nổ nữa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

ha nhiet iphone

mot-so-mau-vo-iphone-6

Thường khi người dùng điện thoại iPhone nói chung và các dòng smartphone khác nói riêng sẽ cảm thấy máy nóng dần lên khi thời gian sử dụng liên tục càng nhiều. Tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt của mùa hè như hiện nay sẽ khiến cho điện thoại trở nên nóng nhanh hơn, bởi không chỉ có nguồn nhiệt do máy chạy phát ra mà còn cả nguồn nhiệt bên ngoài tác động vào nữa.

Chưa kể nhiều dòng  iPhone cao cấp nhất hiện nay có sở hữu vỏ kim loại, khiến máy hấp thụ nhiệt nhanh hơn so với vỏ nhựa.

Cách bảo vệ điện thoại iPhone trong ngày nóng

Chính lượng nhiệt tăng cao dễ khiến cho chiếc iPhone cao cấp của bạn dễ phát sinh những vấn đề nghiêm trọng, do đó bạn cần phải tính tới chuyện hạ nhiệt cho máy, hoặc không cũng phải sử dụng hợp lý hơn.

Không nên để điện thoại iPhone dưới nắng gắt trực tiếp:

Không ít người dùng có thói quen để dế cưng tại các vị trí như gần cửa số, phía trước ô tô… điều này hoàn toàn nên tránh bởi nắng mạnh có thể khiến nhiệt độ tăng rất nhanh.

Tránh mở nhiều ứng dụng trên điện thoại iPhone cùng một lúc:

thay vì nhấn phím Home để thoát ứng dụng thì hãy tắt hẳn ứng dụng mà mình không muốn sử dụng nữa, vừa tiết kiệm pin vừa hạ nhiệt cho máy.

Tắt Bluetooth, Wifi, 3G khi không sử dụng tới: đây chính là các tính năng ngốn không ít pin và bộ nhớ điện thoại. Chính vì thế, khi không sử dụng đến thì bạn hãy tắt chúng đi để máy có thể “nghỉ ngơi”.

Không để chung nhiều máy với nhau: đây là điều bạn nên tránh tuyệt đối bởi nếu để các thiết bị số với nhau, chúng có thể tạo ra hiện tượng tương tác nhiệt, khiến cho tất cả các thiết bị này cùng nhau nóng nhanh hơn.

Để máy ở nơi thoáng mát: Nhiều người có thói quen vùi iPhone ở trong chăn hoặc dưới gối sau khi sử dụng. Điều này hoàn nên tránh bởi sau khi sử dụng, máy chưa kịp tản nhiệt hết, nếu để trong những nơi khó thoát nhiệt như vậy sẻ ủ nóng máy thêm.

Cách hạ nhiệt cho điện thoại iPhone
Cách hạ nhiệt cho điện thoại

Không nên vừa sạc vừa dùng iPhone: rất nhiều trường hợp điện thoại bị cháy nổ trong quá trình vừa sạc vừa dùng. Nguyên nhân là do khi nạp điện thoại, điện năng sẽ có thể khiến máy nóng lên, đặc biệt là pin, nếu chúng ta tiếp tục sử dụng, có thể khiến nguồn nhiệt tăng chóng mặt, quá tải và tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.

Không sử dụng ốp lưng điện thoại iPhone trong những trường hợp không cần thiết: Ngoài khả năng làm đẹp, bảo vệ máy ra thì những chiếc ốp lưng này còn khiến cho chiếc điện thoại của bạn khó tản nhiệt hơn, vì thế khi không cần thiết, hãy tháo chúng ra để máy được tỏa nhiệt nhanh nhất có thể.

>>>>>Xem thêm<<<<<

Sửa iphone 6s

thay mặt kính iphone

About Sudo Staff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *