Home / Apple / Hướng dẫn cách phân biệt Iphone 6s cũ hàng Mỹ hay Nhật chính xác

Hướng dẫn cách phân biệt Iphone 6s cũ hàng Mỹ hay Nhật chính xác

Khi bạn chọn mua iPhone 6s cũ hàng xách tay thì việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy. Bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn các nhận biết được máy iphone của mình có phải là hàng Mỹ hay hàng Nhật, Hàn một cách chính xác nhất.

Tổng hợp các cách phân biệt nguồn gốc iPhone 6s quốc tế cũ

Thông thường, nhiều người có thói quen điện thoại iphone 6s quốc tế qua sử dụng hàng xách tay mà lại không mua hàng chính hãng nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc mua hàng xách tay lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo hành, nguồn gốc xuất xứ iphone 6s QSD không rõ ràng. Từ đó, gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng sau này.

Nhận biết iPhone 6s cũ qua vỏ hộp

Hộp đựng máy là nơi chứa nhiều thông tin nhất của máy mà nhiều người lại thường bỏ qua khi mua iphone 6s qua sử dụng về.

Bạn có thể kiểm tra các thông tin về số IMEI, đơn vị nhập khẩu iphone 6s cũ đó

Nhưng cách nhận biết iPhone Mỹ này chỉ đúng khi chiếc điện thoại và chiếc hộp đó là hàng chính hãng. Nếu hộp và điện thoại là hàng nhái thì bạn sẽ không thể kiểm tra được nguồn gốc của nó. Ngoài ra, trên phần vỏ hộp cũng còn được ghi các thông tin về cấu hình của máy, phụ kiện kèm theo… cực kỳ chi tiết.

kiem-tra-vo-hop-iphone-6-plus-cu

Thông tin trên vỏ hộp là một phần quan trọng giúp bạn xác định máy của mình có nguồn gốc từ đâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra kèm theo các yếu tố khác nữa để đảm bảo độ chính xác. Lý do là bởi nếu máy iphone 6s cũ là hàng dựng thì chiếc hộp đó cũng là hàng fake và thông tin trên đó sẽ không chính xác.

Xác định nguồn gốc iphone 6s qua sử dụng bằng số Serial

Thông thường bạn cũng có thể xác định số serial, imei thông qua vỏ hộp máy, tuy nhiên, để chắc chắn hơn cả thì bạn nên tìm kiếm trong phần cài đặt của iphone 6s quốc tế cũ. Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Sau đó bạn tra tới mục kiểu máy, xem các ký tự cuối trên dãy ký tự ở phần kiểu máy đó chính là mã vùng xuất xứ của iphone 6s.

Tại đây, bạn sẽ biết được chiếc iphone 6s đã qua sử dụng của mình có mã vùng là ở đâu, được phân phối tại nước nào. Dưới đây là một số mã vùng phổ biến:

VN: Việt Nam

LL: Mỹ

ZP: Hồng Kông

ZA: Singapore

J: Nhật Bản

CH: Trung Quốc

kiem-tra-so-serial-tren-iphone-6s

Bên cạnh việc xem mã vùng, có một số trường hợp các đối tác ở nước ngoài nhập Iphone 6s về bán thì đó vẫn được coi là hàng chính hãng dù cho mã vùng là ở quốc gia khác. Vì thế, để biết nguồn gốc của iphone 6s xách tay hãng likenew ở đâu thì căn cứ vào nhà phân phối là chính xác hơn cả.

Kiểm tra iphone 6s có phải bản lock hay không

Nguyên nhân chính khiến chúng ta phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chiếc iphone 6s likenew đó chính là do phân phối các quốc gia khác nhau thì chiếc máy sẽ được Apple điều chỉnh cài đặt khác nhau.

Thông thường máy iphone 6s ở Nhật khi muốn sử dụng ở Việt Nam phải được unlock và sẽ gặp nhiều hạn chế khó chịu.

Để check xem máy iphone 6s của bạn là bản Mỹ hay quốc tế đơn giản bạn chỉ cần lắp 1 vài chiếc sim vào và test máy thử. Nếu máy hoạt động ok bình thường thì chiếc iphone 6s cũ đó là hàng quốc tế, Mỹ dùng ổn. Ngược lại nếu không thể nghe gọi bình thường thì máy của bạn nhiều khả năng là hàng Nhật lock.

Một cách khác để kiểm tra máy iphone 6s qua sử dụng có lock hay không đó là tra cứu thông qua website: http://iphoneimei.info/

Trên đây là 1 số cách đơn giản giúp bạn nhận biết chiếc iphone 6s like new của mình có xuất xừ từ đâu để yên tâm sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu mua iphone 6s cũ tại maxmobile thì chúng tôi cam kết hàng chuẩn 100% nguồn gốc rõ ràng dành cho quý khách hàng kèm theo nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua hàng.

About Sudo Staff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *